ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

หมอครับ..ลูกผมไส้ติ่งแตกตาย!

วันนี้รับเรื่องร้องเรียนจากพ่อแม่ใจสลายที่เพิ่งสูญเสียลูกสาวอายุ 8 ขวบจากอาการไส้ติ่งแตก
20กค.53
18.00น .น้องเก๋งปวดท้องแม่พาส่งรพ.ชุมชน  หมอให้ยาแก้ปวด ยาโรคกระเพาะแล้วให้กลับบ้าน อยู่บ้านได้ครึ่งชั่วโมงปวดท้องกลับไปรพ.อีกครั้ง หมอบอกไม่เป็นไรจะให้กลับ  แต่แม่กับน้องเก๋งขอนอนรพ. หมอสั่งงดน้ำ+อาหาร นอนดูอาการน้องยังปวดตลอดเวลา

21กค.53
9.00น. หมอเจาะเลือดตรวจ น้องยังปวดตลอด  แม่ขอให้รพ.ส่งตัวสองครั้งแต่รพ.ไม่ส่งให้บอกน้องไม่เป็นอะไรผลเลือดปกติ  ฉี่ปกติ  มีไข้ต่ำ ๆ จนแม่น้องเริ่มเสียงดังทางรพ.บอกว่าถ้าจะไปต้องไปเองหากให้รพ.ไปส่งต้องเสีย ค่ารถ1000บาท แม่น้องโทรตามพ่อที่บวชเป็นพระให้มารพ.พร้อมตามญาติให้นำเงินมา1000บาทไม่ เช่นนั้นล้อรถไม่หมุนออกจากรพ.กว่าจะได้ส่งตัวประมานห้าทุ่ม บนรถพยาบาลน้องเก๋งเริ่มช็อคไม่รูสึกตัวแล้ว

ก่อนเที่ยงคืน ถึงรพ.ศูนย์ หมอบอกไส้ติ่งแตกหนองกระจายไปทั่วช่องท้องเชื้อเข้ากระแสเลือดไปทั่ว  หมอให้ยาฆ่าเชื้อ  แล้วผ่าตัดในวันรุ่งขึ้น  แต่น้องก็ไม่ดีขึ้นหยุดหายใจไปหลายครั้งมีการปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตหลาย หน  แต่ละครั้งมีเลือดออกปากออกจมูก  จนพ่อแม่น้องขอไม่รักษาลูกต่อขอนำลูกกลับไปตายที่บ้าน

น้องเก๋งออกจากรพ.เมื่อวันที่ 9
ญาติพี่น้องต้องการให้น้องเก๋งกลับไปตายที่บ้าน  ขณะนี้ศพยังอยู่ที่วัดไม่ได้เผา

เล่าด้วยความเศร้า...

อยาก สื่อถึงท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลว่า  ขณะที่ท่านยังรอความเห็นของกลุ่มแพทย์ที่ต้านพรบ.  มีความสูญเสียเกิดขึ้นทุกวัน   ป่านนี้พ่อแม่น้องเขาจะทุกข์เพียงใด  ส่วนหมอเจ้าของไข้ก็คงทุกข์ไม่แพ้กัน  จะปล่อยให้สองฝ่ายเขาจัดการปัญหากันเอง

ไส้ติ่งแตก หากรักษาไม่ทันท่วงที อาจติดเชื้อในกระแสเลือดถึงตายได้
เป็นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อไหร่ที่ปวดท้องข้างขวา ให้รีบไปหาหมอ หากหมอบอกไม่เป็นอะไรแต่ยังปวดอยู่ ให้ขอตรวจะละเอียด

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ