ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

นายทหารอากาศ..ขาดออกซิเจน!

ยามที่สุขภาพร่างกายแข็งแรง นายทหารท่านนี้ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติมากมาย  แต่ยามที่ท่านกลายเป็นผู้เสียหายทางการแพทย์  ทำไมไม่มีใครช่วยได้แม้แต่คนเดียว  มาฟังเสียงร่ำไห้ของผู้เป็นภรรยา

สามี ดิฉันนาวาอากาศเอกสรวุฒิ นิลพยัคฆ์ อายุ 55 ปี  อดีตนักบาสเก็ตบอลทีมชาติไทย  โคชบาสเก็ตบอลทอ.+นายเรืออากาศ อาจารย์สอนกอล์ฟ รร.เสธ.ทอ. และเป็นอาจารย์สอน รร.นายเรืออากาศ ปกติจะเป็นคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ อารมณ์ดี

เดือนมค.53
มีอาการชาที่ขาไปปรึกษาหมอที่รพ.ของทหารแห่งหนึ่ง  หมอบอกว่าต้องผ่าตัด  เมื่อส่งตัวเข้าห้องผ่าตัด ยังไม่ทันได้ผ่าตัด สามีก็กลายเป็นเจ้าชายนิทรามาจนทุกวันนี้ 

หมอบอกแค่ว่าสมองขาดออกซิเจน
แต่ไม่ยอมบอกว่าเกิดจากการวางยาสลบหรือเพราะบล็อกหลัง
ไม่มีใครบอกความจริงให้ทราบแม้แต่คนเดียว

นาน 9 เดือนแล้วที่เขาต้องนอนอยู่โรงพยาบาล  ดิฉันตั้งหลักไม่ทันกับชีวิตที่พลิกผันของครอบครัว  สามีมีอาการชัก ติดเชื้อที่ปอดและผิวหนังเป็นประจำ เขานอนไปวัน ๆ โดยไม่รู้อนาคต หาใครช่วยสักคนก็ไม่มี

นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ 20 ม.ค.53
ทางโรงพยาบาลไม่เคยชี้แจงหรือแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ดิฉันพยายามพูดคุยกับผอ.โรงพยาบาลก็ไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ

พยายาม ขอความช่วยเหลือไปยังผู้บังคับบัญชาคือผบ.ทอ.ก็ไม่มีคำตอบให้  มีแต่คนมาบอกว่าเขาไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาช่วยเหลือ ให้น.อ.สรวุฒิ ฯ ได้คำสั่งเกษียณอายุราชการก่อนกำหนด ก่อนจะทำอะไรค่อยทำ (หมายถึงการฟ้อง)

ผอ.โรงพยาบาลพูดทำนองว่า หากดิฉันฟ้องสื่อ ทาง รพ.ฯ ก็จะตอบโต้   

ดิฉันขอคัดถ่ายสำเนาประวัติการรักษาพยาบาลก็ไม่ยอมให้ 

ดิฉันเป็นอาจารย์สอนหนังสือเป็นข้าราชการ วันหนึ่งที่ประสบปัญหากลับไม่มีใครยื่นมือช่วยเหลือแม้แต่คนเดียว
    
________

ฉัน รับเรื่องร้องเรียนนี้ด้วยจิตใจที่หดหู่  ขอทำนายจากประสบการณ์ของฉันเอง  หากต้องสู้คดีอีก 3 ศาลคงใช้เวลาประมาน 10 ปีเป็นอย่างช้า  เวชระเบียนอาจถูกแก้ไขแต่งเติมไปแล้ว  พยานในศาลจะหาใครยอมไปให้ ทนายเก่งเรื่องการแพทย์จะหาใครได้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่  และครอบครัวจะทุกข์ทรมานต่อไปอีกกี่ปี 
ยามท่านแข็งแรงดี ท่านได้ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติมากมาย
แต่ เมื่อท่านตกเป็นผู้เสียหายทางการแพทย์ ทำไมทอ.ไม่ช่วยเหลือ และแพทย์ของทอ.ยังมาต้านพรบ.อีก ทั้งที่ไม่มีกองทุนช่วยเหลือข้าราชการเลย

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ