ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

หมอนัดแต่งดำค้านกม.คนไข้

หมอนัดแต่งดำค้านกม.คนไข้

แพทย์-พยาบาลแต่งดำทั่วประเทศคัดค้านร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นัดไว้ทุกข์ทุกวันจนกว่าจะมีการถอนร่างออกจากสภา 

นพ.เพิ่มบุญ จิรยศบุญยศักดิ์ กรรมการสมาพันธ์แพทย์ดรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป (สพศท.) เปิดเผยว่า วันนี้(7ก.พ.) แพทย์และบุคลากรด้านสาธารณสุขของโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมใจกันแต่งชุดดำ หรือสวมปลอกแขนสีดำ ติดริบบิ้นสีดำ พร้อมป้ายผ้าแสดงการคัดค้านพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... โดยจะชุมนุมบริเวณที่สำคัญของโรงพยาบาลแต่ละแห่ง
ทั้งนี้ จะมีการแต่งดำ ติดริบบิ้น หรือสวมปลอกแขนสีดำ เพื่อไว้ทุกข์แก่ร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ทุกวัน จนกว่าจะมีการถอนร่าง พ.ร.บ.หรือหยุดการพิจารณาจากสภาและนำออกมาจัดทำประชาพิจารณ์กับทุกฝ่าย
ที่รพ.สงขลา แพทย์นำโดย น.พ.เพิ่มบุญ จิรยศบุญยศักดิ์ คณะกรรมการแพทยสภา ประจำภาคใต้ รวมกันแต่งชุดดำมาทำงานและตรวจรักษาผู้ป่วย เพื่อแสดงเจตนารมณ์ คัดค้านร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว หลังทราบว่า ทางรัฐบาลยังมีการ นำร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ เข้าสู่การพิจารณาของสภาอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม การนัดแต่งดำของแพทย์โรงพยาบาลสงขลา ไม่ได้มีผลกระทบต่อการตรวจรักษาผู้ป่วยทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในแต่อย่างใด แม้ในวันนี้ จะมีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก และในช่วงเที่ยงของวันนี้ หลังจากตรวจเสร็จสิ้น ทางแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลาทั้งหมด จะรวมตัวหน้าโรงพยาบาล และจะทำการเผาร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ด้วย

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ