ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

หญิงแต่งดำถือรูปหน้าศพลูกชายร้องทุกข์หน้าทำเนียบ

suthichaiyoon.com
 
“หญิงสระแก้ว”แต่งดำถือรูปหน้าศพลูกชายยืนประท้วงหน้าประตูทำเนียบ อ้าง รพ.ผิดพลาด ไม่ได้รับความเป็นธรรม เตรียมวิ่งหาขบวนรถนายกฯ แต่ รปภ.รวบตัวไว้ทัน
 
ที่ทำเนียบรัฐบาล ด้านประตูอรทัย นางจินดากานต์ ไวสูงเนิน อายุ 50 กว่าปี ชาว จังหวัดสระแก้ว ได้แต่งชุดดำมายืนถือรูปภาพสำหรับวางหน้าศพของนายพิสิษฐ์ สมบูรณ์กุล บุตรชาย อายุ 38 ปี ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 11 ..ที่ผ่านมา

โดยนางจินดากานต์อ้างว่านายพิสิษฐ์ เสียชีวิตเพราะการกระทำของแพทย์และบุรุษพยาบาล ของโรงพยาบาลจิตเวช สระแก้ว พร้อมถือป้ายเขียนถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุขเพื่อร้องขอความเป็นธรรมและเรียกร้องความรับผิดชอบจากแพทย์ เนื่องจากบุตรชายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดังกล่าว หลังจากที่ไปถึงโรงพยาบาลแค่ 3 ชั่วโมง เพราะไม่ได้รับการสนใจดูแลรักษาจากแพทย์ทั้งๆที่อาการหนัก และบุรุษพยาบาล 3 คน กลับบังคับและยกเอาตัวบุตรชายยัดใส่เข้าไปในรถที่จะวิ่งออกไปจากโรงพยาบาล แต่ท้ายที่สุดก็เสียชีวิตที่หน้าโรงพยาบาลนั้นเอง จึงต้องการมาร้องขอความยุติธรรม

นางจินดากานต์ กล่าวด้วยว่า ตนเองก็เคยไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว ในกรณีการรับค่าชดเชยสินไหมทดแทน เนื่องจากเมื่อปี 2552 เคยเข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลังและดามเหล็ก เนื่องจากกระดูกเคลื่อนมาแล้ว ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 19 .. 52 และเคยไปร้องเรียนทั้งที่กระทรวงสาธารณสุข และที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว แต่จนถึงวันนี้เป็นเวลานานกว่า 2 ปี เรื่องก็ยังเงียบอยู่
นางจินดากานต์ กล่าวว่า ดังนั้นที่ต้องมาร้องขอความเป็นธรรมจากนายกรัฐมนตรีในวันนี้ เพื่อต้องการร้องหาความยุติธรรม ต้องการให้หาคนผิดมาลงโทษ ต้องการรับเงินค่าชดเชย และต้องการให้สังคมได้รับรู้ถึงความอัปยศของหน่วยงานราชการที่กระทำต่อคนด้วยกันแต่ทำเหมือนตัวอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตุว่า นางจินดากานต์มีรูปร่างผอมแต่รูปถ่ายที่นางจินดากานต์นำมาอ้างว่าเป็นของตนเอง ตอนปี 2552 ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลังและดามเหล็ก นั้นกลับอ้วนมีเนื้อเป็นชั้นๆ พุงพลุ้ย และนางจินดากานต์ยังบอกด้วยว่าบุตรชายของตน ดื่มเหล้าติดต่อกัน 10 วันและมีอาการทางจิตเล็กน้อย เมื่อไปที่โรงพยาบาลจิตเวช แพทย์กลับแค่วัดความดันเท่านั้น ทั้งที่บุตรชายของตนก็ใช้บัตร 30 บาทรักษาทุกโรค เพื่อขอเข้ารักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นในเวลา 07.20 .ขณะที่นางจินดากานต์กำลัง ยืนถือป้ายและรูปลูกชาย อยู่ที่หน้าประตูอรทัย ทำเนียบรัฐบาล ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีก็ได้วิ่งผ่าน ซึ่งนางจินดากานต์ได้พยายามชูป้ายให้เห็นแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัย บริเวณประตูอรทัยกันเอาไว้ เนื่องจากนางจินดากานต์จะวิ่งเข้าไปประชิดรถขบวนนายกฯ ที่วิ่งผ่านเพื่อไปร่วมรับประทานอาหารกับ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในเวลา 07.30 . และประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เกี่ยวกับแนวทางบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติด เวลา 08.30 .

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ