ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

“ปรียนันท์” ลั่น!! เตรียมนำทีมอดข้าวประท้วงเพื่อขอให้กม.คุ้มครองคนไข้เดินหน้า

“ปรียนันท์” ลั่น!! เตรียมนำทีมอดข้าวประท้วง เพื่อขอให้ กม.คุ้มครองคนไข้ เดินหน้า โอดทำทุกทางแล้วยังไร้วี่แววเข้าสภา วอน รมว.สธ.เห็นใจ
      
วันนี้ (15 ก.ย.) นางปรียนันท์    ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์   กล่าวว่า  ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) เวลาราว 10.00 น.  เครือข่ายผู้เสียหายฯ จะรวมตัวกันที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยตนจะอดข้าวเพื่อประท้วงต่อ นายวิทยา บุรณศิริ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว.สธ.)  ให้มีการขับเคลื่อน  พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ  พศ.....  ซึ่งเชื่อว่า ในฐานะประชาชนธรรมดาไม่มีกำลังความรู้อะไรมากมาย นอกจากชีวิตและการยืนหยัดประท้วง  โดยสิ่งเดียวที่ขอในเวลานี้ คือ  ให้ช่วยผลักดัน ร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว เข้าที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร  ในวันพุธที่ 21 ก.ย.  2554  เพื่อให้สภามีมติรับรองร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวต่อไป   เนื่องจากเมื่อวันพุธที่ 14  ก.ย.ที่ผ่านมา   ไม่มีการพูดคุยในวาระดังกล่าว ทั้งๆ ที่ตนและเครือข่ายการเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ที่พรรคเพื่อไทย เมื่อบ่ายวันที่ 13 ก.ย.แล้ว และ นายกฯ ก็ได้รับเรื่องและจะส่งเรื่องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขดำเนินการ   ขณะเดียวกัน นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) ได้มารับหนังสือแทน รมว.สธ.และสัญญาว่าจะดำเนินการทุกอย่างเพื่อความสบายใจแก่ประชาชน
      
“ยอมรับว่า ขณะนี้ไร้ซึ่งหนทางจะเข้าหาใครแล้ว เพราะผู้บริหารระดับสูงก็รับรู้และเห็นถึงความทุกข์ยากของประชาชนอย่างถ้วนหน้า ดังนั้น ชีวิตประชาชนธรรมดาคงทำได้แค่ประท้วง เพื่อร้องขอความเห็นใจจากรัฐบาล” นางปรียนันท์ กล่าว

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ