ทุกคำถามเกี่ยวกับร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ นพ.วิชัย โชควิวัฒน มีคำตอบ

ยุติอดข้าว "วิทยา" รับปากเสนอกม. ปรียนันท์เชื่อนักการเมืองมีสัจจะ

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2554 เวลา 10.00 น. นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ พร้อมด้วยเครือข่ายผู้เสียหาย  เดินทางปักหลักอดอาหารเพื่อขอความเมตตาจากนายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุข ในการยืนยันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข ในการประชุม ครม.วันที่ 20 ก.ย. ก่อนที่ร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวจะตกไป  


นางปรียนันท์กล่าวว่า เบื้องต้นตนจะอดข้าวเพียงคนเดียว และปักหลักอยู่ที่กระทรวงสาธารณสุขตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 20 ก.ย.นี้ คาดว่าภายในระยะเวลา 5 วันนี้ จะมีเครือข่ายผู้เสียหายเดินทางมาสมทบกับตนมากขึ้น ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. นายวิทยา บุรณศิริ ได้เดินทางมาพูดคุยกับทางเครือข่ายฯ และให้สัมภาษณ์ว่า ได้พูดคุยกับนางปรียนันท์แล้ว โดยในวันที่ 20 ก.ย. ตนพร้อมยืนยันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุขต่อที่ประชุม ครม. ส่วนขั้นตอนหลังจากนั้นจะส่งไปที่สภาเพื่อพิจารณาต่อไป อย่างไรก็ตาม เห็นว่าหลายมาตรามีความจำเป็น แต่จะต้องสอดรับซึ่งกันและกันทุกฝ่าย

ด้านนางปรียนันท์กล่าวว่า เมื่อ รมว.สาธารณสุข ได้รับปากแล้ว ตนและสมาชิกจึงขอยกเลิกการอดข้าวประท้วง เพราะเชื่อว่านักการเมืองมีสัจจะ หากในวันที่ 20 ก.ย.นี้ไม่มีการยืนยันร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวตามที่รับปากไว้ ตนและเครือข่ายจะเดินทางกลับมายังกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง ส่วนแนวทางการเรียกร้องต้องดูสถานการณ์อีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร

สถานการณ์ร่างพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คลิบวิดีโอเรียกร้องพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย

คลิปสร้างกำลังใจ